Khi nào nên hàn răng, điểm danh các trường hợp cụ thể cần hàn

Hàn răng là một trong nhưng phương pháp nha khoa thường thức, được sử dụng khá phổ biến trong nhiều trường hợp. Nhưng không có nghĩa ai muốn hàn răng cũng được mà luôn có những chỉ định khi nào nên hàn răng cụ thể, phù hợp với từng trường hợp.

1. Khi nào nên hàn răng, các trường hợp cần hàn cụ thể

Hàn răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình nên các mô răng giả thay thế cho mô răng thật bị khuyết thiếu do nhiều lý do khác nhau. Mục tiêu của hàn răng đó là lấy lại kích cỡ chuẩn và tự nhiên nhất của răng thật theo tiêu chí răng ở mỗi khuôn răng sao cho đảm bảo sự phù hợp cao nhất. Dựa vào điều này chúng ta có thể biết cơ bản khi nào nên hàn răng và khi nào không cần hàn răng.

Hàn răng là kỹ thuật đơn gian, vậy khi nào thì hàn răng là tốt nhất?

Hàn răng là kỹ thuật đơn gian, vậy khi nào thì hàn răng là tốt nhất?

Những trường hợp cần hàn răng là những trường hợp mà vì lý do nào đó bị mất đi một phần men răng, ngà răng hoặc không bị mất men – ngà răng nhưng hình thể răng bẩm sinh tương quan không chuẩn không thẩm mỹ với toàn khuôn răng.

Cụ thể các trường hợp cụ thể cho biết khi nào phải hàn răng như sau:

– Răng bị sâu mất đi một phần men răng hoặc ngà răng: Việc hàn răng sẽ giúp tái tạo này phần men và ngà răng đã bị sâu này

– Răng bị viêm tủy: Sau điều trị cần hàn bít ống tủy và bổ sung phần men răng + ngà răng bị mất do bệnh lý gây ra

– Răng bị tổn thương dẫn đến mất men răng và ngà răng như răng gãy vỡ (ở mức độ có thể hàn được), sứt mẻ,…

– Răng có hình thể không chuẩn: Răng ngắn, răng nhỏ khiến cho hàm răng thưa.

Kỹ thuật hàn răng không làm tổn thương răng, không tác động xâm lấn nên có thể áp dụng cho mọi đối tượng không chống chỉ định với độ tuổi hay đối tượng nào.

Xem thêm: hàn răng có bền không chuyên gia nha khoa tư vấn

2. Khi nào nên hàn răng – hàn như thế nào cho hiệu quả bền đẹp nhất?

Khi buộc phải hàn răng, muốn có hiệu quả cao, đạt độ thẩm mỹ tối đa và duy trì trong nhiều năm, bạn cần được hàn răng tại cơ sở nha khoa uy tín và do bác sỹ giỏi thực hiện. Bởi kỹ thuật này không phức tạp, không gây nguy hiểm nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế đặc biệt. Cốt lõi của hàn răng là phải tạo ra được miếng hàn có độ tương đồng với răng thật cao nhất, nếu có thể đạt tỷ lệ hơn 90% sẽ giúp bạn sở hữu được miếng hàn bền chắc và đẹp nhất trong nhiều năm.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng tại Nha Khoa KIM

Thực tế này đã được chứng minh cụ thể qua nhiều ca hàn răng tại Nha khoa Kim. Bệnh nhân khi được hàn đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu, nhanh chóng và đặc biệt hiệu quả sau nhiều năm tái khám cho thấy miếng hàn trám khá chắc chắn, không ảnh hưởng gì đến quá trình ăn uống, mép hàn phẳng, miết chặt và mịn trên mặt răng.

Do đó, nếu cần hàn răng, điều quan trọng nhất chính là bạn có thể tìm được địa chỉ hàn răng uy tín và có bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện.

Xem thêm: phụ nữ mang thai có nên hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?26

Leave a Reply