Lưu ý khi lựa chọn MỸ PHẨM DƯỠNG DA để có hiệu quả cao nhất

Để có được là da đẹp và trẻ trung, bên cạnh việc lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da tốt và phù hợp, bạn cũng phải biết cách sử dụng những loại mỹ phẩm đó mới đem lại hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp các sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da chẩn nhất.

1. Lưu ý khi sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da.


+ Chọn đúng loại mỹ phẩm phù hợp với da của bạn: Mỗi loại da cần dùng một loại kem khác nhau, khu vực da nhạy cảm bạn cần phải chú ý hơn.
+ Sử dụng kem dưỡng đặc biệt cho mắt vì vùng mắt rất quan trọng sẽ khiến bạn dị ứng nếu không sử dụng đúng loại.
+ Nên sử dụng những loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da mặt, cho mắt và toàn thân trong đó kem ban ngày nên có thành phần kem chống nắng và kem ban đêm.
+ Khi thoa nên dùng với lượng vừa đủ để tráng lượng kem dưa thừa sẽ gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông.


+ Bạn nên sử dụng các loại kem tự nhiên , tránh hiện tượng tạo màu, tạo mùi bởi các chuyên gia tránh đề nghị các thành phần không cần thiết và có khả năng.
+ Nên chọn mua các sản phẩm có thành phần kem chống nắng vào ban ngày để bảo vệ làn da của bạn.
+ Với da nhạy cảm và da khô, bạn nên tránh các thành phần có thể xâm nhập sâu vào trong da và gây kích ưng như acid alpha – hydroxy, acid retinoic.
+ Khi da của bị dị ứng với những loại kem dưỡng da hay đang bị dị ứng thì nên ngừng sử dụng.
+ Một trong số những cách khắc phục hiệu quả là bạn nên kết hợp với các yếu tố bên trong, cùng chế độ ăn uống hợp lý để tránh việc ăn phải những loại thực phẩm xấu gây ảnh hưởng không tốt đến là da.
2. Cách dùng mỹ phẩm để tránh lãng phí
Trước khi bạn mua một loại kem dưỡng da bạn nên xem lại tủ mỹ phẩm của mình đã sử dụng hết chưa. Đây cũng là một bí quyết giúp bạn tiết kiệm được tốt đa và tránh gây lãng phí.
 + Thử sản phẩm trước khi mua 


Trước khi mua bạn nên biết được mình có hợp với loại sản phẩm này hay không, mình yêu thích hay hợp với mùi hương của loại sản phẩm đó không. Tránh trường hợp khi mua về, bạn mới phát hiện ra mình bị dị ứng với sản phẩm này và không có hứng thu khi sử dụng nó. 
+ Kiểm tra những thứ mình cần trước khi mua sắm
Vào hàng tháng, bạn cũng nên kiểm tra túi mỹ phẩm của mình. Đây được xem là cách giúp bạn có thể loại bỏ được các sản phẩm đã quá hạn sử dụng và kiểm tra được mình đang thiếu sản phẩm gì để mua thêm. Với thói quen này, bạn sẽ tránh được việc mua phải những đồ mình đã có.

Nguồn : huongdansudungmypham.com

Leave a Reply