Mùa Altcoin có thể không xuất hiện hoặc muộn hơn dự kiến

Bitcoin đã tăng hơn 186% vào năm 2019 và chỉ giảm 47% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Hiện tại, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch trong sắc xanh ở mức khoảng 10,655 đô la.

Trái lại, Altcoin đang chìm trong màu đỏ, 12 loại trong số 25 coin hàng đầu giảm 90% đến 97% từ mức cao nhất của chúng.

Kể từ khi Bitcoin bắt đầu tăng giá vào tháng 4, altcoin đã không thể đạt được động thái tương tự. Trong vài tháng qua, các altcoin bị tổn thất nhiều hơn. Bất kể Bitcoin tăng cao như thế nào thì các altcoin chỉ lao dốc.

Tuy nhiên, vào giữa tuần này, các altcoin đã chuyển sang màu xanh.Kể từ khi Bitcoin bắt đầu tăng giá vào tháng 4, altcoin đã không thể đạt được động thái tương tự. Trong vài tháng qua, các altcoin bị tổn thất nhiều hơn. Bất kể Bitcoin tăng cao như thế nào thì các altcoin chỉ lao dốc.

Bitcoin SV là coin tăng mạnh nhất với 15.30%, theo sau là Tron, tăng 11.73% tại thời điểm viết bài.

Tổng vốn hóa thị trường vẫn dưới 300 tỷ đô la, ở mức 288 tỷ.

Các altcoin hóa xanh Nguồn: coin360.com

Sự thống trị của Bitcoin giảm từ 69.7% vào ngày 15/7 xuống còn 68.08%. Tuy nhiên, nó đã tăng từ mức 67.3% vào ngày 18/7.

Nhà phân tích thị trường Benjamin Blunts chỉ ra sự thống trị của BTC đang tiến gần hơn đến việc phá vỡ xu hướng tăng quan trọng. Ông hy vọng nó sẽ phá vỡ trong vòng vài ngày tới.

Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử sụt giảm là dấu hiệu cho thấy hiệu suất tích cực của altcoin.

HODL không phải là một “ý tưởng tuyệt vời”

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Willy Woo, mùa altcoin có thể không xảy ra vào thời điểm hiện tại. Các coin không thể giành chiến thắng cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

Theo một trong những chỉ số mùa altcoin, mặc dù ông nói rất khó để các coin tăng vọt nhưng có dấu hiệu bull vượt qua đường trung bình động 365 ngày của [tổng vốn hóa thị trường altcoin/BTC/USD].

“Mùa Altcoin có thể không xảy ra. Nếu  xảy ra thì có lẽ phải đến hết năm 2019hoặc đầu năm 2020”.

Dựa vào các chỉ số, ông cho biết đợt tăng giá ổn định và bền vững như Bitcoin với khối lượng lớn trên chuỗi. Điều này sẽ dẫn đến dải biến động thấp của BTC/USD do áp lực mua bán giảm giá.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng HODL dài hạn của các altcoin không phải là một ý tưởng tuyệt vời, vì hiếm khi thể hiện dài hạn trong toàn bộ chu kỳ tăng và giảm. Nhưng có một vài trường hợp ngoại lệ như Ethereum đã đạt được điều này.

Các chuyên gia đã nhiều lần cho rằng đợt tăng giá sẽ diễn ra nhưng không phải vào thời điểm hiện tại. Hơn nữa, nếu chúng ta được chứng kiến đợt tăng giá thì chỉ những coin có tiềm năng mới được kích hoạt. Xem thêm: binomo >]

Leave a Reply