SO SÁNH: ORIENT ENVOY – ORIENT ESTEEM GEN2 – ORIENT BAMBINO OPEN HEART

CÁCH SỬ DỤNG: ĐƠN GIẢN – ĐỦ TIỆN ÍCH (8/10)

• • •    Tất cả Orient Envoy đều được vận hành bằng bộ máy F6T22, đeo là chạy. Về thời gian, chúng sẽ cho biết 3 chức năng gồm: giờ, phút, giây. Các chức năng khác gồm: tự động lên dây khi đeo, lên dây thủ công, hacking second.

• • •    Để điều chỉnh, chỉ cần rút núm ra một nấc và xoay (chiều nào cũng được) đến thời gian bạn muốn. Để đồng hồ hoạt động và có độ chính xác cao, mỗi ngày cần phải đeo hơn 8 tiếng hoặc lên dây thủ công bằng cách vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ (15-20 vòng).

 

BỘ MÁY VẬN HÀNH: ỔN NHƯNG CHƯA ĐẸP (7/10)

Review Chi Tiết Dòng Đồng Hồ Orient Envoy (hay Caballero) Và 3 Chuyện Lạ F6T22▬    Như đã nói ở trên, bên trong các mẫu Envoy sẽ là Orient Cal. F6T22 được lắp ráp thủ công tại Nhật Bản. Đây là một thiết kế máy thế hệ mới được xây dựng trên nền tảng của workhorse movement lẫy lừng Orient Cal. 48743 (lịch sử từ thập niên 80).

▬    Theo đó, Cal. F6T22 được bổ sung thêm 2 chức năng hiện đại: lên dây cót thủ công và hacking second nhưng vẫn có thể đảm bảo được độ bền và độ chính xác cao, cực kỳ ổn định (ít lỗi) như Cal. 48743.

▬    Về phần nhìn, tổng thể không xấu nhưng vẫn còn thô sơ. Các cầu máy chủ yếu được xử lý phun cát để có bề mặt hạt mịn, Bánh Đà bán nguyệt skeleton một phần, khung nền máy skeleton một phần để có thể nhìn xuyên thấu từ trước ra sau.

▬    Về cấu hình, Orient Cal. F6T22 có điều tiết dao động 21600 vph (3 Hz), không cao nhưng được công nhận là tối ưu cho độ chính xác và độ bền. Cộng thêm thiết kế đơn giản, máy cũng ít cần đến bảo dưỡng sau nhiều năm sử dụng. (Xem thêm: Tần Số Dao Động Của Đồng Hồ Cao Tốt Hơn Hay Thấp Tốt Hơn?)

 

 

▬    Các thông tin cơ bản của máy F6T22 (Mã tham chiếu trong số hiệu đồng hồ: AG):

›    Tần số dao động: 21600 vph ›    Sai số: -15 giây đến +20 giây / ngày
›    Số chân kính: 22 ›    Chiều lên dây automatic: 2 chiều
›    Thời gian trữ cót: 40 giờ ›    Nơi sản xuất: Nhật Bản

 

GIÁ THÀNH: KHÔNG RẺ NHƯNG XỨNG ĐÁNG (9.5/10)

◆ – – –   Giá dao động khoảng 6 – 7 triệu, Envoy không phải là rẻ nhất trong các mẫu có tính năng Open Heart của Orient. Tuy nhiên, nếu đưa ra so sánh, chúng thực sự rẻ nhất trong các mẫu đi theo trường phái vintage mặt cong-kính cong.

◆ – – –   Nếu đem ra ra so sánh với sản phẩm thương hiệu khác có vẻ đẹp tương xứng, dòng đồng hồ chắc chắn đánh bại mọi đối thủ khi có đầy đủ 3 phẩm chất đáng quý:

1 – In-house

2 – Lắp ráp thủ công

3 – Giá dưới 8 triệu

◆ – – –   Xin lưu ý thêm là giữa các Envoy với nhau, phiên bản PVD vàng sẽ có giá cao hơn bản thép không gỉ khoảng 500.000 đồng.

◆ – – –   Mạ vàng sẽ sang trọng hơn. Tuy nhiên, đồng hồ mạ vàng sẽ phai nhạt theo thời gian (5-7 năm sử dụng thường xuyên). Hãy cân nhắc nếu bạn muốn đeo một chiếc đồng hồ hơn 20 năm.

 

SO SÁNH: ORIENT ENVOY – ORIENT ESTEEM GEN2 – ORIENT BAMBINO OPEN HEART

⋙   Envoy, Esteem Gen2 và Bambino Open Heart là 3 dòng đồng hồ có rất nhiều điểm tương đồng trong thiết kế, nhất là về khoảng Open Heart. Trên hết, cả ba đều cùng vận hành bằng một bộ máy F6T22.

⋙   Hãy cùng so sánh chúng qua một số thông tin quan trọng:

Orient Envoy

Envoy-Caballero-FAG00001S0

›   Thiết kế: mặt-kính cong, Open Heart
›   Đường kính 43mm x Độ dày 11.5mm
›   Chịu nước 5 ATM
›   Hiện có 2 phiên bản (số La Mã/Ả Rập), với khoảng 6 lựa chọn màu sắc
›   Giá bán: 6.2 – 7.2 triệu

= = = = = = = = = = = = = = =

 

Orient Esteem Gen2

Esteem Gen2 FAG02003W0

›   Thiết kế: mặt-kính phẳng, Open Heart
›   Đường kính 41mm x Độ dày 12.3mm
›   Chịu nước 5 ATM
›   Hiện có 2 phiên bản (số vạch/số Ả Rập) với khoảng 4 lựa chọn màu sắc
›   Giá bán: 5 – 6 triệu

= = = = = = = = = = = = = = =

 

Orient Bambino Open Heart

Open Heart RA-AG0001S10

›   Thiết kế: mặt-kính cong, Open Heart
›   Đường kính 40.5mm x Độ dày 12mm
›   Chịu nước 3 ATM
›   Hiện nay mới chỉ có 1 phiên bản (số vạch) với khoảng 5 lựa chọn màu sắc
›   Giá bán: 6.5 – 7.5 triệu

= = = = = = = = = = = = = = =

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-9adr-day-nhua-mau-vang-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-8adr-day-nhua-mau-den-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gma-b800-7adr-day-nhua-mau-trang-ket-noi-bluetooth-den-led-doi

 

⋙   Nhìn chung, Envoy có một đối thủ rất rẻ-rất đáng gờm là Esteem Gen2. Sự khác biệt về mức giá của chúng chủ yếu đến từ vẻ ngoài. Envoy đắt hơn nên được chăm chút hơn: mặt-kính cong, kim Breguet trong khi Esteem Gen2 chỉ là mặt-kính phẳng, kim Dauphine.

⋙   Nếu so sánh với Bambino Open Heart, Orient Envoy, về thiết kế, mỗi dòng mỗi vẻ. Tuy nhiên, Bambino Open Heart có mặt số nhỏ-gọn-mỏng hơn, sẽ thích hợp với nam giới Việt hơn. Tùy theo size cổ tay mà cân nhắc vì giá không chênh nhiều.

Leave a Reply