Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu

Dầu gội đầu là sản phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết về thành phần cũng như cách sử dụng của nó.Dầu gội được sản xuất từ các loại hóa chất chứ không phải hoàn toàn từ thiên nhiên vì dầu gội bắt buộc phải đùng hóa chất để làm sạch da đầu. Dưới đây là những lưu ý khi bạn sử dụng dầu gội đầu.

1. Thời gian gội đầu

Việc gội đầu hàng ngày phụ thuộc rất nhiều vào chất tóc của mỗi người. Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu hàng ngày nếu sở hữu một mái tóc nhờn dầu, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu

Bạn sử dụng dầu gội đầu hàng ngày với những loại tóc bình thường hoặc khô ngọn,nhờn dầu nhưng khi thấy những hiện tượng như tóc bị trẻ ngọn,gãy rụng…thì việc sử dùng dầu gội đầu nên dừng lại.

2. Nhiệt độ nước gội đầu

Việc gội đầu đúng cách giúp bạn có cảm giác thư giãn thoải mái đồng thời giúp da đầu sạch gàu.Gội đầu bằng nước lạnh khi vào hè nó giúp các lỗ chân lông hấp thụ các dinh dường lâu hơn, giúp lỗ chân lông se khít khiến tóc sáng bóng hơn. Tránh tuyệt đối gội đầu với nước quá nóng.

3. Dầu gội đầu cho tóc nhuộm

Việc gội đầu sau khi nhuộm tóc có ảnh hưởng đến màu tóc không là điều không ít chị em có lo ngại rằng những loại dầu giữ màu cho tóc nhuộm sẽ làm tóc bớt độ sáng và không còn đảm bảo hiệu quả như bình thường.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội đầu có khả năng giữ màu cho tóc và bổ sung dưỡng chất giúp tóc khỏe đẹp, mềm mượt mà vẫn đảm bảo giữ màu sắc được lâu. Nếu không bạn có thể dùng mặt nạ ủ cho tóc giúp bảo vệ màu cơ bản cho tóc, giữ màu được lâu hơn.

4. Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu

Việc sử dùng dầu xả sau khi gội đầu không phải là bắt buộc nhưng khi sử dụng dầu xả sau khi làm sạch với dầu gội đầu là công đoạn được nhiều bạn gái ưa dùng để giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh bóng suôn mượt

Nguồn: http://huongdansudungmypham.com

Leave a Reply