Da bị cháy nắng có trắng lại được không?

Làn da cháy nắng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da mà khiến cho tính thẩm mỹ của làn da bị xuống cấp nhanh chóng. Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra và bạn không thực hiện các biện pháp bảo vệ khắc phục sẽ khiến cho làn da bị lão hóa nhanh chóng. Câu trả lời của các chuyên gia làm đẹp đối với vấn đề “Da bị cháy nắng có trắng lại được không?” là có nếu như bạn biết chăm sóc da đúng cách.

Các bước phục hồi làn da bị rám nắng?

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc da bị rám nắng

2 bước chủ yếu trong việc phục hồi làn da bị cháy nắng bao gồm: 

Bước 1: Nhanh chóng làm dịu ngay vùng da cháy nắng

Khi da bị cháy nắng, bỏng rát bạn nên nhanh chóng dùng đá lạnh, nước chè xanh hoặc giấm trắng thoa lên vùng da đó. Thực hiện càng sớm sẽ giảm thiểu được những tổn thương cũng như tránh được tình trạng da sạm đen sau đó.

Tuy nhiên khi dùng các cách này để phục hồi làn da bị cháy nắng thì bạn cần lưu ý kỹ không dùng đá hoặc khăn lạnh chườm trực tiếp quá lâu trên vùng da này nhé, vì nếu không cẩn thận sẽ làm cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Bước 2: Đắp mặt nạ chữa cháy nắng cho da

Da bị cháy nắng có trắng lại được không? Hãy áp dụng đắp các mặt nạ khôi phục làn da bằng các nguyên liệu từ tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại được làn da trắng sáng như ban đầu. Cùng kiên trì thực hiện đều đặn để có được kết quả như mong muốn nhé.

Cách 1.Mặt nạ sữa chua phục hồi da cháy nắng hiệu quả

Dùng sữa chua không đường được bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng, kết hợp với massage nhẹ nhàng trong khoảng 5-10 phút, sau cùng rửa sạch lại với nước mát là xong.

Cách 2.Làm dịu da nhanh với gel nha đam

Kết quả hình ảnh cho làm dịu da với nha đam

Nha đam bạn gọt bỏ vỏ, sau đó trích lấy phần gel bên trong và thoa trực tiếp lên vùng da cháy nắng. Để yên khoảng 5 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách 3.Mặt nạ dưa leo giúp cấp ẩm cho da bị cháy nắng

Chọn quả dưa leo còn tươi, mọng nước và cắt thành từng lát mỏng, sau đó đắp lên vùng da bị cháy nắng sẽ giúp cho làn da được phục hồi nhanh chóng.

Để bảo vệ làn da bị cháy nắng cũng như ngăn ngừa tình trạng này diễn ra thì chị em nên học cách bảo vệ cho làn da của mình bằng kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 11h – 16h vì đây là thời gian mà cường độ tia cực tím xảy ra mạnh nhất.

Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với chị em!

Leave a Reply