Những điều cần biết khi nữ tập gym tại Swequity

Hiện nay không chỉ cánh mày râu mới cần đi tập gym mà các chị em phụ nữ cũng cần tập gym để có hình thể đẹp và nâng cao sức khỏe. Nhưng có rất nhiều chị em phụ nữ vẫn còn lúng túng không biết bắt đầu từ đâu. Qua đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết dành cho nữ tập gym để không bị bỡ ngỡ trong buổi đầu đi tập.

Những thứ cần nữ tập gym chuẩn bị trước khi tập

  • Trước hết để buổi tập diễn ra suôn sẻ và thoải mái bạn nên chuẩn bị trang phục đi tập có tính co giãn cao, thoải mái, thấm hút mồ hôi và gọn gàng. Không nên chọn những trang phục bó sát gây bất tiện và ảnh hưởng đến quá trình tập, cũng không nên chọn những trang phục có tính thấm kém bởi chúng sẽ làm bạn bí bách và gây ảnh hưởng không tốt đến da của bạn. 
  • Tiếp theo là chọn giày tập, giày tập nên chọn giày vừa chân và thoải mái để tránh các chấn thương về chân trong quá trình tập. Trước giờ tập khoảng 1-2 tiếng bạn nên ăn nhẹ để đảm bảo có đủ năng lượng cho buổi tập. Bổ sung đủ nước cho cơ thể trước, trong và sau khi tập. Nên khởi động làm nóng cơ trước khi tập để tránh các chấn thương không đáng có trong quá trình tập. Nên giãn cơ sau mỗi buổi tập để tránh căng cơ và giúp cơ phát triển tốt hơn khi nữ tập gym.

Một số bài tập gym nữ 

  • Các bạn nữ tập gym nếu trong buổi đầu mà huấn luyện viên chưa kịp hướng dẫn bạn thì bạn có thể tham khảo một số bài tập như đạp xe, chạy bộ, tập tạ,… Bài tập đạp xe sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 300 calo cho mỗi giờ luyện tập. 
  • Với bài tập này bạn có thể giảm được mỡ đùi, tăng cường tuần hoàn máu và giúp cơ thể dẻo dai hơn. Bài tập chạy bộ hoặc đi bộ sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể, cải thiện tim mạch, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tinh thần thoải mái hơn.
  • Đối với tập tạ, chắc hẳn nhiều bạn nữ sẽ e ngại với bài tập này nhưng nếu bạn tập đúng động tác và nâng ở mức tạ hợp lý thì cơ thể của bạn sẽ không bị thô  mà chúng sẽ giúp cánh tay của bạn thon gọn và săn chắc hơn. Không những vậy với các bài tập tạ thì cơ thể của bạn sẽ được cải thiện vòng 2 hơn.

Đây là kinh nghiệm cho các bạn nữ tập gym trong những buổi đầu. Khi bạn đến với trung tâm Swequity những bỡ ngỡ ấy sẽ không còn mà thay vào đó là sự hướng dẫn nhiệt tình từ nhân viên tư vấn và huấn luyện viên tại đây. Ở trung tâm sẽ có những gói tập khác nhau để bạn có thể lựa chọn lịch trình luyện tập phù hợp. Không những vậy ở đây còn được trang bị những thiết bị chuyên sâu nhằm hỗ trợ tối đa cho bài tập của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/tap-gym-co-tot-khong-8-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-tap-gym/

Leave a Reply