Lợi ích và cách sử dụng dầu dừa cho tóc của bạn

Dầu dừa có nhiều axit béo nuôi dưỡng và giữ ẩm da đầu và tóc. Các hãng sản xuất mỹ phẩm đã và vẫn sử dụng dầu dừa nguyên chất làm sản phẩm làm đẹp, theo Trung tâm Văn hoá Polynesian ở Oahu, Hawaii. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Cosmetic Science năm 1999 cho thấy dầu dừa dùng cho tóc làm giảm sự rụng tóc, và một nghiên cứu khác từ năm 2005 của Tạp chí Khoa học Mỹ cho hay dầu dừa thâm nhập vào nang lông tốt hơn so với thành phần thông. Theo cuốn sách “Dầu dừa: sức khoẻ tuyệt vời, da và các lợi ích nấu ăn” của Gene Ashburner, ngoài việc làm cho một chất làm ẩm tuyệt vời cho tóc và da đầu, dầu đã được sử dụng như là một phương thuốc tự nhiên để chống lại frizz; Loại bỏ gàu; Loại bỏ và ngăn ngừa lice; Và thúc đẩy sự phát triển
của tóc. Dầu dừa thậm chí có thể được sử dụng để chiết xuất kẹo cao su từ tóc. Mặc dù dầu có thể cải thiện sức khoẻ da đầu, do đó cải thiện điều kiện để tóc dày hơn và dày hơn, nhưng nó không điều trị nguyên nhân gây ra rụng tóc và không thể điều trị chứng hói đầu liên quan đến dihydrotestosterone. Theo một số nguồn tin, dầu dừa cũng có thể làm dịu vảy nến đầu, một vấn đề thường thấy ở trẻ sơ sinh. Các tính chất kháng khuẩn của nó có thể ngăn ngừa bệnh viêm nang trứng, nhiễm trùng các nang lông, và cũng có thể chống lại các bệnh nhiễm nấm,
như giun gai của da đầu. Bạn có thể dễ dàng thay thế các phương pháp trị liệu thẩm mỹ đắt tiền, điều trị sâu bằng cách sử dụng dầu thơm tuyệt vời này như là một điều dưỡng tóc ở nhà.

Làm thế nào để làm nóng tinh dầu và sử dụng cho tóc của bạn

Bước 1:
Để đốt đúng dầu dừa,không nên hâm nóng dầu dừa trong lò vi sóng và làm nóng trực tiếp trên nhiệt độ cao vì có thể làm suy giảm chất lượng của dầu, làm cho nó ít có lợi. Hãy đổ 1 cốc nước nóng vào một bát nhỏ.

Bước 2
Cho 2 muỗng cà phê Dầu dừa ra khỏi bình, dùng muỗng sạch, và bỏ nó vào cốc thủy tinh. Sử dụng dầu dừa nguyên chất nếu có thể đảm bảo rằng nó là hữu cơ càng tốt.
 
Bước 3
Đặt cốc dầu dừa vào bát nước ấm. Để lại ly trong tô cho đến khi dầu dừa tan. Dầu dừa nguyên chất rắn ở nhiệt độ lạnh nhưng tan nhanh ở 76 độ F trở lên.
Bước 4
Massage dầu dừa vào da đầu và khắp tóc. Nếu tóc của bạn dài, bạn có thể thêm nhiều dầu
dừa hơn. Áp dụng dầu dừa cho tóc khô hoặc ẩm ướt, bất cứ điều gì bạn thích. Dầu
dễ dàng lan truyền qua tóc ẩm ướt.
Bước 5
Chải tóc để phân phối dầu dừa đều. Nếu bạn đang sử dụng dầu dừa để tăng trưởng tóc hoặc chăm sóc da đầu, hãy chắc chắn massage nó vào rễ của tóc. Tuy nhiên, nếu da đầu bạn bị nhờn và chỉ muốn có những lợi ích điều trị, bạn nên cho dầu ở giữa tóc không nên sử dụng nhiều ở tận gốc tóc chỉ một vài inch ở da đầu của bạn.
Bước 6
Để dầu dừa trong tóc ít nhất 30 phút hoặc lâu hơn, sẽ càng tốt cho tóc của bạn.
Bước 7
Rửa tóc và lặp lại nếu cần thiết để loại bỏ dầu dừa hoàn toàn. Sử dụng nước ấm sẽ
giúp lấy dầu ra khỏi tóc.
Bước 8
Đổ một lượngdầu dừa vào lòng bàn tay của bạn rồi xoa tay vào nhau, và nhẹ nhàng thoa nhẹ vào tóc để cho tóc thêm thẳng, tập trung vào ngọn tóc. Bỏ qua bước này nếu tóc bạn không cần điều chỉnh thêm. Kiểu tóc của bạn như bình thường.

Leave a Reply