Một hôm được tiếp xúc với anh bạn người Hàn Quốc, tôi đã thay đổi suy nghĩ chăm sóc da mặt ở nam giới. Không chỉ chăm sóc nam giới Hàn Quốc coi đây là việc làm hằng ngày với bất cứ ai.

Đàn ông Hàn Quốc coi việc chăm sóc là điều hiển nhiên. Họ thật bất ngờ khi biết cách chăm sóc của đàn ông Việt Nam. Thậm chí là không. Đàn ông Việt Nam chỉ rửa mặt trước khi đi ngủ là có cố gắng rồi. Bảo sao những Oppa xứ Hàn có làn da như em bé. Sau đây là những điều cơ bản trong chăm sóc da mặt cho nam giới.

Cạo râu an toàn

Đây là công việc thiết yếu và liên tục với mỗi chàng trai. Theo thống kê mỗi người đàn ông cạo râu 16.000 trong suốt cuộc đời. Đi kèm với đó là những vết xước, phồng rộp mẩn đỏ sau khi cạo. Cạo râu giúp tẩy tế bào chết nhưng cũng làm lớp màng dưỡng ẩm yếu đi. Khiến cho da trở nên nhạy cảm hơn. Ngoài ra da nam giới có nhiều thụ thể thần kinh hơn nữ, nên da cũng nhạy cảm với tác động. Việc dưỡng da thường xuyên sẽ giúp da trở nên khỏe mạnh hơn.

 Tác hại từ ánh nắng mặt trời

Nam giới có nguy cơ mắc ung thư cao hơn phụ nữ. Da nam giới cần SPF để bảo vệ trước nguy cơ bị ung thư da và lão hóa nhanh. Đặc biệt tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Da tiết nhiều dầu

Lượng hormon testostreone cao khiến nam giới tiết nhiều dầu hơn. Chính vì vậy tuổi dậy thì các bạn nam thường bị mụn theo đuổi lâu dài. Tình trạng mũi sư tử và da ửng đỏ thường chỉ thấy ở nam giới. Nhưng nhiều suy luận cho rằng nguyên nhân do hormon nam androgen. Chủ quan không chăm sóc da dầu sẽ hình thành sẹo rỗ, vết thâm. Nếu bạn không muốn mất vài chục triệu để laser trị sẹo rỗ, mụn thâm thì nên suy nghĩ.

Lão hóa

Nam giới lão hóa muộn hơn phụ nữ. Một vài cuộc nghiên cứu chỉ ra phụ nữ thường trông già hơn đàn ông khoảng 15 năm… Nhưng do thói quen xấu khiến con số này đã giảm đi đáng kể. Và cũng do thói quen lười chăm sóc da của nam giới. Khiến họ không tận hưởng được “vốn trời cho”. Da nam giới dày hơn nữ giới khoảng 20-25%. Có nhiều collagen và săn chắc hơn.

Nam giới cần làm sạch hiệu quả không nhờn, rít, bóng vì bản thân da nam giới đã dễ bị nhiều dầu. Chống nắng tối đa đặc biệt là những anh tập thể thao ngoài trời hàng giờ dưới ánh nắng mặt trời. Có nhiều loại mỹ phẩm dành riêng cho da dầu, bóng nhờn cần được chăm sóc đặc biệt. Đàn ông Việt Nam cần quan tâm hơn về sắc đẹp tổng thể.

Leave a Reply