Phụ nữ mang thai có nên sử dụng mỹ phẩm không?

Chắc hẳn  mẹ bầu đều biết rằng việc sử dụng các loại mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất trong thời kỳ mang bầu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và bé. Nhiều mẹ cũng rỉ tai nhau rằng xấu một chút cũng được nhưng không nên sử dụng mỹ phẩm khi mang thai. 

Nhưng nhu cầu làm đẹp của phụ  nữ là vô tận, đặc biệt trong thời kỳ mang thai thường khiến các mẹ xấu đi trông thấy. Hiểu được tâm lý đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra các loại mỹ phẩm an toàn được sử dụng cho mẹ bầu. Mời các mẹ cùng tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé. 

Mỹ phẩm như thế nào được đánh giá là tốt cho bà bầu?

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ mang thai có nên dùng mỹ phẩm

Các mẹ lưu ý nhé, khi chọn mua đồ khi mang thai thì nên chọ mỹ phẩm có ghi rõ là sản phẩm được dành riêng cho phụ nữ mang thai. Vì các sản phẩm chỉ được phép ghi như vậy khi có nghiên cứu và sản xuất phù hợp với mẹ bầu, sử dụng an toàn. 

Mỹ phẩm sử dụng khi mang thai cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu nổi tiếng. Các nhà sản xuất này phải chứng minh được chất lượng và sự tin tưởng của người tiêu dùng thông qua lịch sử lâu đời, sự uy tín trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao. 

2 thuật ngữ mà bạn nên tìm kiếm khi chọn mua mỹ phẩm cho bà bầu là hữ cơ và tự nhiên. Nó nói về thành phần của sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như bơ hạt mỡ, lô hội, trà xanh, dầu argan… sẽ cực kỳ an toàn và vô cùng lành tính cho mẹ bầu.

Các thuật ngữ quan trọng khác bạn cũng nên tìm kiếm (non-… hoặc …-free) bao gồm: không mùi thơm, không chất bảo quản, không thuốc nhuộm, không BPA… Hãy dành thời gian để đọc thông tin trên tem nhãn và nghiên cứu các thành phần để chắc chắn nó là an toàn sử dụng cho thai kỳ.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ mang thai có nên dùng mỹ phẩm

Thay vì chọn Retinoids có nguồn gốc động vật thì mẹ hãy chọn Carotenoid (1 retinoids có nguồn gốc từ thực vật) dạng này sẽ an toàn hơn để có được Vitamin A chăm sóc cho da. Các chất khác cũng cần chú ý đó là  Vitamin C, B3, B5, axit lactic, axit Hyaluronic, glycolic,…

Các sản phẩm dành cho trẻ em như kem chống nắng, sữa tắm gội cho trẻ em… cũng là những lựa chọn cực phù hợp khi bạn chọn mỹ phẩm cho bà bầu. 

Mẹ hãy tìm kiếm các thông tin trên mạng, những nhận xét, đánh giá và trải nghiệm của các chị em khác sẽ giúp ích cho bạn hơn trong việc lựa chọn đấy nhé. Chúc các mẹ luôn xinh đẹp và bé luôn khỏe mạnh. 

 

Leave a Reply