Bạn đã gội đầu đúng cách chưa? Chia sẻ các bước gội đầu đúng cách

Gội đầu vốn dĩ là công việc rất đơn giản nhưng chưa chắc mọi người đều biết cách làm sạch tóc đúng cách và chuẩn nhất. Bạn cứ nghỉ lại xem, có lúc nào bạn thấy tóc mình rất nhanh bị bết, dù mới hôm trước vừa gội đầu hoặc thậm chí là chỉ vài tiếng trước thôi hay không? Tình trạng này không phải là quá hiếm gặp đâu nhé, nhiều chị em cũng thường gặp phải vấn đề này. Nguyên nhân là do bạn đã quá vội vàng trong việc làm sạch tóc hoặc quá trình làm sạch tóc không đúng cách làm cho chúng trở nên nhanh bị bết dính. Gội đầu vốn dĩ là công việc khá đơn giản và ai cũng phải thực hiện thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch đúng đâu nhé! Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn toàn bộ 6 bước trong quá trình làm sạch tóc, giúp tóc của bạn khỏe mạnh và đẹp hơn.

Bước 1: là phải chải tóc trước khi gội đầu. Nhiều người thường hay bỏ qua bước này nhưng như thế là hoàn toàn không nên nhé. Việc chải tóc không chỉ giúp cho tóc mềm mượt hơn, tránh được tình trạng gãy rụng mà còn giúp cho kích thích tuần hoàn máu trên đầu, vậy nên không được bỏ qua bước đơn giản này đâu nhé!

Bước 2: Sau khi đã làm ướt tóc, bạn cho dầu gội đầu ra lòng bàn tay, sau đó đổ thêm một chút nước và xoa đều tạo bọt. Tiếp đến cho dầu lên tóc, từ chân cho đến đuôi tóc, chú ý là nên tránh đổ trực tiếp dầu lên tóc nhé!

Bước 3: Massage nhẹ nhành lên da đầu, chuyển động theo hình tròn trong khoảng 2 phút. Tiếp đến, cứ 20 giây lại cho thêm một chút nước lên da đầu rồi lại tiếp tục xoa bóp. Chú ý ở bước này, bạn không được để móng tay cào quá mạnh sẽ làm xước da đầu.

Bước 4: Dội nước làm sạch tóc, chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho vừa phải.. Các chuyên gia đã khuyên rằng, bạn không nên dùng nước ấm quá nhiều, mà nếu có thể thì nên dùng nước lạnh để gội đầu. Nguyên nhân là vì nước lạnh sẽ giúp tăng cường lưu thông máu tốt hơn, làm cho mái tóc của bạn chắc khỏe. Còn nước ấm sẽ làm cho chân tóc giãn nở và dễ bị rụng hơn.

Bước 5: Sau khi đã xả sạch da đầu, bạn nên dùng thêm dầu dã để làm tăng độ ẩm cho mái tóc, làm cho tóc suôn mềm hơn nhiều. Sau đó gội lại bằng nước lạnh trong khoảng 1 đến 2 phút cho tóc sạch dầu. Chú ý là với những người có mái tóc dầu thì không nên dùng dầu xả nhé, dầu xả rất dễ tích tụ trên da đầu làm cho tóc nhanh bết dính hơn đấy.

Bước 6: Sau khi gội đầu xong, dùng khắn bông để lau lại mái tóc và để cho chúng khô tự nhiên. Nếu bạn sử dụng máy sấy tóc thì nên chờ khoảng 15 đến 20’ sau khi gọi đầu nhé, nếu dùng máy sây luôn sẽ khiến cho tóc bị xơ đấy.

Leave a Reply