Những địa điểm đi chơi gần Sài Gòn cho ngày cuối tuần


1. Công viên Suối Mơ, Đồng Nai

Nằm ở xã Trà Cổ, thuộc huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, đây là địa điểm vui chơi lý tưởng vào các ngày nắng nóng. Khi đến với Suối Mơ, bạn sẽ được thỏa sức ngâm mình trong làn nước mát và tham gia vào nhiều trò chơi thú vị.
Du khách đến du lịch ở Suối Mơ còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ Giải trí thú vị như tắm hồ bơi, bong bóng nước, ô tô nước… và rất nhiều dịch vụ giải trí khác.Mặt hồ có diện tích hơn 150.000m2, thỏa sức cho du khách vui chơi.

2. Mũi Kê Gà, Bình Thuận

Có vị trí ở huyện Hàm Thuận, thuộc tỉnh Bình Thuận và các trung tâm Sài Gòn tầm 500m. Cái tên mũi Kê Gà bắt nguồn từ việc mũi đất này nhô ra chỗ bờ biển nhìn rất giống đầu của con gà.

Không chỉ có biển canh trong lành, ở nơi này còn có một ngọn hải đăng rất cổ kính, có từ thời Pháp thuộc. Ở mũi Kê gà, du khách sẽ được cảm nhận một không gian yên bình và rất tĩnh lặng, đi hết hòn đá này đến hòn đá khác và cảm nhận mây trời hay hoàng hôn dịu dàng.

3. Đảo Ó, Đồng Nai

Đây là một hòn đảo thuộc tỉnh Đồng Nai, cách Sài Gòn chỉ khoảng 80km. Có cái tên là đảo Ó vì đây là nơi sinh sống của nhiều con chim Ó. Ở đảo Ó, du khách sẽ có một không gian xanh mát đặc trưng của khu vực Đông Nam Bộ.
Khi lên tham quan hòn đảo này, bạn sẽ thích thú với những cây lá tươi xanh, muôn hoa khoe sắc. Những con đường quanh đảo cũng rợp bóng cây và chập chờn ong bướm.

4. Núi Bà Đen, Tây Ninh

Đây là địa điểm đã được nhắc đến ở bài thơ Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Núi Bà Đen cũng là một nơi rất thú hút các du khách khi muốn tìm về cội nguồn và cảm nhận đời sống tâm linh của dân tộc.

Địa điểm núi Bà Đen là một địa điểm nổi tiếng được nhắc đến trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Núi Bà Đen là nơi được du khách thập phương tìm về với cội nguồn, với đời sống tâm linh và truyền thống dân tộc.

5. Làng nổi Tân Lập, Long An

Khu làng nổi này từ lâu đã là địa điểm rất thu hút các du khách vì vẻ đẹp cổ tích với con đường xuyên rừng xanh ngát. Ở đây cũng có vẻ đẹp cực kỳ thơ mộng của đầm sen khi đến mùa nở rộ và có thiên nhiên vô cùng hoang sơ yên bình. Chắc chắn trong tương lai đây sẽ là điểm sáng trong nền du lịch của Long An.

Ngoài ra, thiên nhiên ở đây cũng rất thu hút với cánh rừng tràm cổ kính, đầm súng, đầm sen,… đây cũng là nơi cư trú của rất nhiều các loài tôm cá, chim chóc và các loài lưỡng cư…

Xem thêm:

Tận hưởng giây phút tuyệt vời ở công viên nước Đại Thế Giới Sài Gòn

Khám phá khu du lịch Suối Mơ gần Tp. Hồ Chí Minh

Thảo Cầm Viên Sài Gòn – 1 trong 8 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Leave a Reply