Địa Ốc Long Phát: BĐS nghỉ dưỡng – làn sóng đầu tư mới ở thị trường BĐS Việt Nam

Theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát, đầu tư bất động sản du lịch để nghỉ dưỡng đang dần trở thành một làn sóng đầu tư mới ở thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo nhận định thị trường của Công ty tư vấn bất động sản quốc tế CB Richard Ellis (CBRE), hiện nay ngòai đất nền, căn hộ chung cư tại các thành phố lớn, nhà đầu tư bất động sản đang chú ý tới một thị trường đầu tư tiềm năng mới – Thị trường nhà nghỉ dưỡng.

Nhà nghỉ dưỡng còn được giới đầu tư gọi với một cái tên khác là ngôi nhà thứ hai. Bởi lẽ đây không phải là nơi lưu trú chính của chủ sở hữu, thường để đáp ứng chốn nghỉ ngơi cho gia đình trong các kì du lịch, nghỉ cuối tuần. Tuy nhiên, thời gian không sử dụng nhà, người chủ có thể tạo ra nguồn thu nhập bằng cách cho thuê lại một cách linh hoạt nhờ sự khác biệt với những căn hộ chung cư trong các khu đô thị.

Nhà nghỉ dưỡng thường là một phần trong dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf tọa lạc ven vùng biển hoặc vùng sơn cước và thường được quản lý theo cộng đồng chung. Các dịch vụ như duy tu bảo dưỡng, quản lý, thanh tóan, tiền thuê được nhà quản lý khu du lịch đảm nhiệm.

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, mặc dù so với các nước trong khu vực, tại Việt Nam thị trường nhà nghỉ dưỡng còn khá mới mẻ. Song trong hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã đón nhận không ít không tin về các dự án đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng du lịch. Cụ thể khu vực phía Bắc trong khoảng hai tới ba năm tới sẽ có hơn 5000 căn hộ và biệt thực mới được xây dựng. Các nhà đầu tư bất động sản đang nhìn thấy nhiều cơ hội từ thị trường mới như Việt Nam.

Theo CBRE, các dự án bất động sản du lịch trong 2-3 năm tới sẽ cung cấp khoảng 970 biệt thự và 565 căn hộ ở khu vực phía Bắc, khoảng 1.085 biệt thự và 510 căn hộ ở khu vực miền Trung và khoảng 5.100 biệt thự ở khu vực phía Nam.

Ngòai ra, tại Hải Phòng có hai dự án lớn là Sông Giá Resort Complex, Cát Bà Resort Community do công ty cổ phần Vinaconex ITC đầu tư, sẽ là nguồn cung cấp đáng kể cho thị trường nhà nghỉ dưỡng vài năm tới, nhằm đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư cũng như người mua nhà trong và ngòai nước.

Mới đây, Indochina Land và Savills VN vừa rao bán 28 căn hộ cao cấp ven biển tại tòa tháp C của dự án Hyatt Regency Đà Nẵng. Dự án khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang resort & spa do Indochina Land đầu tư, đang được xây dựng tại bãi biển Non Nước, cạnh khu vực Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Dự án này bao gồm 174 căn hộ có diện tích từ 75m2, 27 biệt thự ba phòng ngủ và 200 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và các dịch vụ khác. Trong đợt chào bán căn hộ hồi cuối tháng 5, dự án Hyatt Regency đã chào giá từ 200.000 USD/căn hộ và từ 1,3 triệu USD cho mỗi căn biệt thự hai tầng hướng biển.

Một số các dự án bất động sản du lịch như Sanctuary Hồ Tràm, khách sạn Best Western Nha Trang Plaza, khu nghỉ dưỡng Evason Hideaway Côn Đảo cũng đã và đang chào bán biệt thự và căn hộ.

Có thể nói phân khúc sản phẩm căn hộ nghỉ dướng đang là xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, trong bối cảnh kinh tế đang ổn định trở lại và dự báo chiều hướng tăng trưởng trong thời gian tới. Tình hình nền kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2009 đã có nhiều dấu hiệu phục hồi với chỉ số lạm phát giảm, thị trường chứng khóan tăng điểm mạnh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam giảm lãi suất và sẽ duy trì ở mức thấp, nguồn cung cấp các căn hộ cho thuê tăng, gói kích cầu của Chính phủ giúp các doanh nghiệp đối phó với khủng hoảng kinh tế và thực tế số lượng bán căn hộ tại Hà Nội và thành phố HCM đang trên đà tăng.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản châu Á, Đông Nam Á sẽ là điểm thu hút du lịch mới trong tương lai. Tiếp đó là sự thay đổi lớn trong xu hướng lựa chọn điểm nghỉ dưỡng của du khách thay vì ở khách sạn hoặc resort hạng sang như trước sẽ chuyển dần sang các khu villas tách biệt. Thị trường nhà nghỉ dưỡng tại Việt Nam và bất động sản du lịch cũng đang phát triển mạnh.

Leave a Reply