Đội Trump tham gia cuộc tấn công của tổng thống đối với thị trưởng San Juan

Đội Trump tham gia cuộc tấn công của tổng thống đối với thị trưởng San Juan

Tin tức từ WASHINGTON – Các đồng nghiệp hàng đầu của Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật đã tham gia chiến dịch mới của ông chống lại thị trưởng thành phố thủ đô Puerto Rico, San Juan, qua lời kêu gọi giúp đỡ của liên bang nhanh chóng sau cơn bão Maria.

Thị trưởng Carmen Yulín Cruz đã nói rằng hàng triệu người mắc kẹt không nhận được lương thực và nước họ cần và sử dụng các cơ hội truyền thông để nói rằng chính quyền Trump có thể làm nhiều hơn. Cô từ chối ý tưởng rằng cô ấy đang cố gắng ghi điểm chính trị. “Tôi xin nhờ giúp đỡ”, Cruz nói. “Tôi không nói bất cứ điều gì xấu xa về tổng thống.”

Tuy nhiên theo tin thời sự đã đưa, một đài truyền hình khét tiếng đưa tin Trump đã phản ứng gay gắt với những lời phàn nàn trên truyền hình của cô và trong hai ngày vừa qua tweeted những cuộc tấn công vào “khả năng lãnh đạo kém” của cô và tại các quan chức khác ở Puerto Rican, nói rằng họ “muốn mọi thứ phải làm cho họ” “Động cơ chính trị ăn thịt.”

Chính phủ của Puerto Rico đang giải quyết tình huống, trong đó, vào ngày thứ Bảy, 95% người dân không có điện, hệ thống y tế vẫn còn tê liệt và nước uống đã khan hiếm. Lầu năm góc nói rằng tỷ lệ những người báo cáo không có nước sạch sẽ tăng lên 55% vào thứ bảy so với 44% vào Thứ Tư.

Các tin nóng khác cũng đưa ngay cả khi sự hỗ trợ của liên bang được cho là đang tăng lên vào chủ nhật, các quan chức của Trump đã kéo dài cuộc hôn nhân giữa Tổng thống – dành dịp cuối tuần tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey – và thị trưởng làm việc suốt cả giờ đồng hồ trong điều kiện khủng khiếp.

Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết: “Như bạn biết, khi tổng thống bị tấn công, ông ta đã tấn công lại” trên tờ NBC “Meet The Press”.

Mnuchin nói rằng ông có thể hiểu được sự thất vọng của thị trưởng, nhưng ông nghĩ những nhận xét của bà “không công bằng đối với những gì chính phủ liên bang đã làm.”

 

Leave a Reply