Bật mí cho bạn gái những cách làm tóc hết xơ

Với các cô gái mái tóc mượt mà óng ả luôn là điều đáng tự hào, nhưng vì một số lý do như việc làm tóc, môi trường bụi bặm… mà mái tóc các nàng trở nên hư tổn, xơ và khô. Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết một số cách làm tóc hết xơ nhé!

Những cách làm tóc hết xơ

Sử dụng dầu gội phù hợp

Ngày nay các loại dầu gội trên thị trường rất đa dạng về chủng loại và chất lượng, tuy nhiên mỗi người sẽ có một vài loại dầu gội phù hợp với mái tóc của mình nhất. Với mái tóc khô xơ thì các loại dầu gội đầu lý tưởng phải có độ pH từ 4,5 đến 6,7, không nên chọn loại gội có độ pH quá cao sẽ làm khô tóc của bạn. Bạn cũng không nên gội đầu quá nhiều vì dầu gội có chất tẩy rửa sẽ lấy đi chất dầu tự nhiên trên tóc bạn. Thời gian hợp lý để gội đầu là từ 2-3 ngày tùy vào mỗi người. 

Sử dụng dầu xả – cách làm tóc hết xơ 

Nếu dầu gội có nhiệm vụ chủ yếu là làm sạch tóc thi dầu xả lại có nhiệm vụ bổ sung chất cần thiết cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và óng mượt trở lại. Sử dụng dầu xả ngay sau khi gội đầu sẽ tiện và hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn ra loại dầu xả phù hợp với tóc mình và sử dụng lâu dài.

Hạn chế làm tóc với nhiệt

Mái tóc khô, xơ vốn dĩ đã rất yếu và dễ gãy rụng nên bạn cần tránh sử dụng nhiệt quá cao tác động vào tóc sẽ càng làm tóc hư tổn. Các thiết bị như kẹp uốn tóc, máy sấy,… là những dụng cụ sử dụng nhiệt nên bạn cần hạn chế sử dụng nó. Nếu bắt buộc phải sử dụng máy sấy thì bạn nên để mức nhiệt thấp.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên

Các sản phẩm từ thiên nhiên không sử dụng hóa chất vừa có tác dụng phục hồi tóc vừa đảm bảo an toàn cho tóc là cách làm tóc hết xơ  được các chị em ưa chuộng hơn. Các loại nguyên liệu đều dễ tìm và dễ làm như: bơ, chuối, mật ong, bia, tinh dầu,.. bạn có thể áp dụng ngay, rất hiệu quả và an toàn.

Chăm sóc tóc chuyên nghiệp tại salon

Tại các salon tóc họ có nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị để chăm sóc và phục hồi tóc xơ. Đến đây bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc tóc tốt nhất cũng như sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nào cho hợp lí. Ngoài ra việc hấp tóc tại các salon đều đặn 1-2 tháng/ lần sẽ giúp mái tóc duy trì được độ mềm mại và óng ả.

Một số cách làm tóc hết xơ kể trên sẽ giúp bạn có được những phương pháp đúng và hiệu quả trong việc phục hồi mái tóc hư tổn. Hãy áp dụng ngay để có lại mái tóc suôn mượt ngày nào nhé!

Leave a Reply