Bạn đã biết cách sử dụng kem chống nắng – bảo bối của mùa hè chưa

Mùa hè, thời tiết nắng nóng bức rất dễ khiến là da mỏng mạnh của chúng ta bị tổn thương, cháy nắng… Bởi vậy việc sử dụng kem chống nắng là nhu cầu tất yếu của mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại kem này đúng cách và hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng kem chống nắng – bảo bổi trong mùa hè qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng trong mùa hè

Kết quả hình ảnh cho sử dụng kem chống nắng trong mùa hè

Chọn kem chống nắng có chỉ số phù hợp

SPF và PA là 2 chỉ số quan trọng quyết định tới hiệu quả chống nắng. Tìm hiểu thông tin về chỉ số này để có thể chọn loại kem phù hợp với nhu cầu của da.

SPF (viết tắt của Sun Protection Factor), chỉ số thể hiện thời gian da được bảo vệ khỏi tia UVB. Mỗi đơn vị SPF tương đương với 15 phút da được bảo vệ, thế nên SPF càng cao thì hiệu quả và thời gian chống nắng càng kéo dài. Nếu chỉ chống nắng hàng ngày đơn thuần, nên lựa chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50.

PA (viết tắt của Protect Grade of UVA) thể hiện khả năng lọc tia cực tím UVA (gồm cả tia UVA ngắn và tia UVA dài). PA được chia làm một số mức khác nhau, như: PA+, PA++, PA+++, PA++++ tương đương mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h). PA++++ là chỉ số cao nhất hiện nay với mức độ bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA gấp hơn 16 lần so với khi không sử dụng kem chống nắng.

Bôi kem chống nắng trước khi ra nắng khoảng 30 phút

Tác dụng giúp kem chống nắng có thời gian thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng tốt hơn, nếu phải đi ra nắng thường xuyên thì cứ sau 2 tiếng, bạn nên thoa lại 1 lớp kem chống nắng mới.

 

Sử dụng đủ lượng cần thiết

Để kem chống nắng phát huy tối đa chỉ số SPF thì cần đến dung tích bằng một chiếc ly nhỏ cho toàn bộ cơ thể. Còn với các loại chống nắng dạng xịt thì tối thiểu bạn phải phủ ít nhất 2 lớp kem liên tiếp trên da mới đảm bảo được công dụng của chúng.

 

Làm sạch da sau khi dùng kem chống nắng

Vốn dĩ kem chống nắng không hề có tác dụng dưỡng da tốt nên bạn không nên giữ lớp kem này trên da quá lâu nhé, chúng tôi khuyên bạn hãy làm sạch kem khỏi chống ngắn ngay lập tức sau khi về tới nhà để tránh tình trạng bị bụi bẩn tích lũy gây mụn và da bạn có thể dễ bị bắt nắng hơn.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng kem chống nắng trong mùa hè chuyên mục xin gửi tới bạn đọc, hãy sử dụng đúng cách để kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng giúp chị em bảo vệ làn da của mình nhé.

 

Leave a Reply