Trị mụn sạch vết thâm với cà chua hiệu quả

 Mỗi làn da đẹp, sạch mụn đều có bí mật riêng của nó. Bạn muốn nắm giữ bí mật đơn giản ấy, hãy đọc thật kỹ và làm theo các cách sau đây

Dù là nam hay nữ, trẻ tuổi hay đã trưởng thành thì khi bị mụn cũng đều đau, bực mình, cảm thấy phiền toái, thậm chí là mất tự tin. Tình trạng này là hậu quả của các nang, tuyến dầu bị tắc. Chuyện loại bỏ mụn, trong nhiều trường hợp cần điều trị chuyên sâu, tác động đến cả hormone trong cơ thể, nhưng trong nhiều trường hợp khác, chỉ cần bạn chú ý hơn đến chế độ sinh hoạt của bản thân và cách chăm sóc làn da.
Nhân bàn về việc chăm sóc da, việc này không hẳn lúc nào cũng cần phải tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian và tiền bạc, thậm chí, bạn có thể thực hiện chỉ trong vài phút, tận dụng ngay từ những thành phần trong bếp nhà mình. ví dụ theo nhiều người cho biết, sử dụng cà chua hàng ngày cho da sẽ giúp làm sạch mụn và giảm vết thâm do mụn.
 
Loại quả này dồi dào vitamin như vitamin A, C, E, K, B6… sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông và nuôi dưỡng làn da. Thêm vào đó, tính axit trong cà chua cũng giúp cân bằng độ pH trên da, khiến mụn giảm cơ hội có thể phát triển. Thêm vào đó, chất axit salicylic trong cà chua cũng là nguyên liệu mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều sản phẩm trị mụn, chăm sóc da bán trên thị trường.
Để đưa cà chua vào lộ trình dưỡng da hàng ngày một cách tối ưu, bạn hãy:
Đơn giản là tốt nhất!
cách đơn giản đôi khi lại là tốt nhất. Bạn chỉ cần cắt đôi quả cà chua, sau đó dùng nó xát lên vùng da đang cần được phục hồi trong khoảng vài phút, massage nhẹ nhàng rồi làm sạch. Đây không phải là cách trị liệu hiệu quả nhất đối với tất cả các dạng mụn nói chung, nhưng hiệu quả với các mụn bé, và không tốn của bạn nhiều thời gian.
Mặt nạ cà chua
Với các nốt mụn nặng hơn, việc trị mụn cần nhiều thời gian hơn một chút. Cũng dùng cà chua, bạn hãy lấy khứa dấu X trên quả rồi bỏ vào nước ấm khoảng 1 phút để có thể lột bỏ vỏ một cách sạch sẽ (như hình dưới). Sau đó, bạn vất cả phần hạt, chỉ lấy phần thịt quả, nghiền nhuyễn rồi đắp lên cả mặt, để khoảng một giờ rồi rửa sạch.
Bạn còn có thể trộn chung dưa chuột nghiền hoặc sữa chua vào hỗn hợp cà chua đắp mặt này.
Rửa mặt bằng nước cà chua
Trong trường hợp bạn không có một giờ đồng hồ, hoặc không thoải mái với việc để cà chua trên mặt trong thời gian lâu như vậy, thì có thể sử dụng cách sau đây: cần trộn một muỗng canh nước ép cà chua với vài giọt chanh, sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng da cần được chăm sóc, để yên khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Leave a Reply