Các bước tẩy trang đúng an toàn cho làn da

Tẩy trang là bước quan trọng để giúp làm sạch lớp son phấn trên da, đồng thời tẩy trang cũng giúp loai bỏ bụi bẩn, chất bẩn, bã nhờn và tế bào chết nằm sâu trong ra, từ đó giúp da thông thoáng hơn, tránh nhiễm trùng dẫn tới mụn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách tẩy trang đúng chuẩn mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da

BẠN CÓ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG CŨNG NHƯ CÔNG DỤNG CỦA BÔNG TẨY ...

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm có rất nhiều loại tẩy dành cho các loại da, cách lựa chọn như sau:

  • Với bạn có làn da khô hoặc hỗn hợp khô thì nên chọn sản phẩm dạng kem hoặc sữa sẽ giúp bạn tẩy trang một cách triệt để, đồng thời giữ ẩm cho da, tránh khô da sau khi tẩy trang.
  • Làn da nhờn, da dầu hoặc hỗn hợp thì nên sử dụng sản phẩm tẩy trang có gốc dầu để giúp bạn lấy đi các loại mỹ phẩm khó trôi, bám dai trên khuôn mặt.
  • Nếu bạn gái sở hữu làn da nhạy cảm thì nên sử dụng các loại  có mùi thơm hoặc chứa cồn.

Bước 2: Dụng cụ tẩy trang cần chuẩn bị

  • 1 khăn mềm hoặc bông tẩy trang
  • 1 khăn nhỏ hoặc khăn giấy mỏng (không dùng khăn giấy ướt nhé)
  • Dầu tẩy trang

Bước 3: Tiến hành tẩy trang

Cách tẩy trang đúng cách giúp làn da sạch, ngừa mụn

  • Tẩy trang mắt

Bạn sử dụng 2 miếng bông tẩy trang hoặc khăn giấy, thấm đều dầu tẩy trang lên 2 miếng bông tẩy trang. Tiếp theo, bạn đắp 2 miếng bông tẩy trang đã thấm dầu đó lên mắt, dùng tay ấn nhẹ và giữ trong 10 – 15 giây cho tới khi dầu tẩy trang thấm đều xung quanh mắt. Cuối cùng,bạn lau sạch phấn mắt, mascara theo chiều ngang, nó sẽ giúp lông mi giả cùng từ từ bung ra mà không phải chà xát nhiều.

  • Tẩy trang môi

Với môi, bạn có thể sử dụng kem tẩy trang dùng chung với mắt. Bạn cũng dùng bông tẩy trang thấm dung dịch tẩy trang rồi nhẹ nhàng dùng tay lau sạch lớp son trên môi theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, lặp lại nhiều lần cho tới khi sạch hoàn toàn. Với việc tẩy trang đúng cách cho làn môi  không những giúp môi sạch hơn mà còn lấy đi tế bào chết, giữ lại sắc hồng tự nhiên cho đôi.

  • Tẩy trang cho mặt

Bắt đầu bằng cách xịt lên mặt 1 lớp nước khoáng giúp da ẩm, và sau đó bạn cho 1 ít dầu tẩy trang ra lòng bàn tay, xoa đều lên mặt,  massage nhẹ nhàng theo vòng tròn nhỏ trong 4 phút, không nên dùng lực mạnh nhé. Tiếp theo, bạn hãy thấm ướt bông tẩy trang bằng nước ấm và nhẹ nhàng lau sạch vùng mặt. Cuối cùng, khi dùng nước tẩy trang xong, bạn sử dụng bông tẩy trang thấm đều nước tẩy trang để lau lại mặt một lần nữa. Và làm sạch da mặt với sữa rửa mặt hàng ngày.

Leave a Reply