Sai lầm nên tránh khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da

Chăm sóc làn da trắng sáng là công việc vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nên chọn loại mỹ phẩm nào tốt? Sử dụng sản phẩm như thế nào đúng cách, mang lại hiệu quả cao quả thực không phải ai cũng biết. Do thiếu kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này nên nhiều chị em rơi vào thế: “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da bạn nên tham khảo để phòng tránh.

Lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp với làn da

Chọn mỹ phẩm phù hợp với đặc tính từng loại da

Quan điểm mỹ phẩm đắt tiền sẽ tốt cho mọi làn da không đúng 100% bạn nhé! Hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào đặc tính da của từng người khác nhau. Không ít chị em than phiền rằng: dùng mỹ phẩm đắt tiền nhưng da cứ bị dị ứng.

Điều này cho thấy chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với làn da là vô cùng quan trọng. Nếu bạn làm trái nguyên tắc này thì da của bạn chẳng những không được cải thiện mà còn tồi tệ hơn. Chẳng hạn:

– Bạn thuộc tuýp da nhờn, nhiều mụn nhưng lại chọn loại kem dưỡng chứa nhiều dầu. Vì thế, càng dùng, lỗ chân lồng càng bị bịt kín, mụn sẽ xuất hiện ngày càng nhiều

– Hoặc bạn thuộc nhóm da khô cần chọn loại mỹ phẩm chứa nhiều chất dưỡng ẩm nhưng lại chọn sản phẩm làm trắng da. Như thế, tình trạng da sẽ không được cải thiện.

Dùng mỹ phẩm không đúng cách

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách sẽ giúp bạn có làn da trắng đẹp

Sai lầm này rất nhiều chị em gặp phải hiện nay. Chẳng hạn như khi rửa mặt không chịu khó đánh bọt để tăng cường khả năng tẩy chất bẩn cứng đầu bám vào da, bám vào trong các lỗ chân lông.

Hay một số chị em khi dùng mỹ phẩm lại kỳ cọ quá mạnh, quá lâu vì cho rằng như thế mới làm sạch bụi bẩn. Thực tế, nếu bạn kỳ cọ mạnh sẽ có thể làm da bị tổn thương, yếu dần theo thời gian.

Vì thế, nguyên tắc quan trọng khi dùng mỹ phẩm chăm sóc da chị em nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuân thủ theo đúng nguyên tắc đó mới đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả

Dùng mỹ phẩm không đủ liều lượng

Chăm sóc da là một quá trình lâu dài và thường xuyên. Nếu bạn muốn có làn da sáng đẹp vĩnh viễn thì ngay cả khi già cũng phải chăm sóc đúng cách. Nếu bạn nghĩ rằng, mua mỹ phẩm đắt tiền thì chỉ cần dùng trong một thời gian với chừng ấy sản phẩm là được. Một số người lại sử dụng mỹ phẩm cầm chừng, mỗi ngày một ít, không chuyên cần. Điều này hoàn toàn sai lầm, bạn cần cung cấp dưỡng chất thường xuyên cho da với liều lượng vừa đủ mới có thể phát huy công dụng.

Nên sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da như thế nào đúng cách? Với những sai lầm chúng tôi chia sẻ nói trên hy vọng bạn đã rút ra được kinh nghiệm chọn, dùng mỹ phẩm như thế nào tốt nhất, hiệu quả nhất cho mình.

Leave a Reply