Người trong cuộc lên tiếng về làm tóc khi mang bầu có sao không?

Phụ nữ mang thai không chỉ có nhu cầu chăm sóc sức khỏe mà còn quan tâm đến nhu cầu làm đẹp. Đặc biệt về vấn đề làm tóc khi mang bầu có sao không được khá nhiều chị em quan tâm. Nhiều chị em không biết lựa chọn cách làm đẹp tóc như thế nào nên họ tuyệt đối tránh, chính vì vậy nhiều lúc họ cảm thấy tự tin về mái tóc xơ, gãy rụng khi mang bầu này. Vậy thì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề làm đẹp tóc trong bài viết dưới đây để giúp mẹ bầu giải quyết tình trạng đó nhé.

Làm tóc khi mang bầu có sao không và những điều cần lưu ý

Nhiều mẹ bầu khi mang thai có nhu cầu làm đẹp tóc nhưng chưa biết lựa chọn phương pháp nào để thực hiện. Mẹ bầu có thể làm đẹp tóc bằng cách dưỡng, cắt tỉa hoặc duỗi tóc,… nhưng cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi thực hiện để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và em bé.

Để không phải lo lắng làm tóc khi mang bầu có sao không thì mẹ bầu nên lưu ý một số điều được các chuyên gia chia sẻ sau:

– Hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên gia trước khi muốn làm tóc, bất kể là nhuộm, duỗi, cắt tỉa, dưỡng tóc…. Từ đó họ sẽ cho mẹ bầu lời khuyên hữu ích nhất.

– Lựa chọn các tiệm làm tóc, salon uy tín, chuyên nghiệp sử dụng các loại thuốc thân thiện, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

– Nên sử dụng các loại sản phẩm có thành phần thiên nhiên, hữu cơ không độc hại đến sức khỏe của mẹ và bé. 

– Tuyệt đối không nên làm đẹp tóc trong khoảng thời kỳ 3 tháng đầu mang thai để tránh không làm ảnh hưởng đến sự phát triển ban đầu của em bé. 

– Mẹ bầu có thể lựa chọn cắt một kiểu tóc khác để làm mới bản thân mình để không phải sử dụng các loại thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một kiểu tóc mới hoặc sử dụng các phụ kiện như băng đô, kẹp tóc… sẽ giúp mẹ thay đổi phong cách hàng ngày và cảm thấy tự tin hơn. Mẹ bầu muốn làm đẹp thì hãy chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân nữa nhé.

Chắc hẳn là bạn đã có câu trả lời cho việc làm tóc khi mang bầu có sao không rồi. Mẹ bầu không có nghĩa là phải cấm tuyệt đối chuyện làm đẹp nhưng hãy là một bà mẹ thông minh, có kiến thức để lựa chọn phương pháp nào phù hợp với mình nhất nhé. Một chút thay đổi cho vẻ ngoài và an toàn với sức khỏe cũng là lựa chọn khá hợp lý để mẹ bầu cảm thấy vui vẻ hàng ngày và tự tin hơn trong cuộc sống. 

>>> Xem thêm: https://www.zusso.com.vn/tat-ca-tin-tuc/hoi-dap-lam-toc-khi-mang-bau-co-sao-khong/

Leave a Reply