Cách sử dụng bình đo tỷ trọng đúng chuẩn kỹ thuật

Bình đo tỷ trọng là dụng cụ thí nghiệm quan trọng dùng để đo tỷ trọng và xác định trọng lượng riêng của các chất lỏng. Thế nhưng cấu tạo của chúng ra sao và cách sử dụng như thế nào để chuẩn kỹ thuật nhất? Hãy theo dõi chi tiết qua những lưu ý sau đây:

Bình đo tỷ trọng có cấu tạo như thế nào?

– Chất liệu của bình đo tỷ trọng : Bình đo tỷ trọng được làm từ thủy tinh borosilicate có khả năng chịu nhiệt, kháng hóa chất cao và được xác định theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3585.

– Các thông số, kỹ thuật: In trên bình đo tỷ trọng phòng thí nghiệm với màu mực in chất lượng khi ở nhiệt độ cao vẫn luôn bền màu với môi trường xấu giúp người dùng.

– Dễ dàng ghi chú trên vùng nhãn rộng bằng men trắng, độ bền cao.

– Các loại bình đo tỷ trọng được thiết kế dành riêng cho nhau bên trên mỗi bình và nắp mao bình được đánh dấu bởi các số thứ tự giống nhau để giúp người dùng tránh được sự nhầm lẫn giữa các bình để thực hiện hiệu quả thí nghiệm.

Bình đo tỷ trọng 10ml MBL

Cách sử dụng bình đo tỷ trọng đúng chuẩn kỹ thuật

Để sử dụng bình đo tỷ trọng đúng kỹ thuật cần lưu ý những điều sau:

– Cân chính xác khối lượng bình đo tỷ trọng khi không chứa vật mẫu. Để bình rỗng, khô và sạch sao cho chuẩn xác nhất.

– Mở nắp bình, đổ đầy mẫu thử vào bình đo tỷ trọng sau khi đã điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn 20oC, chú ý tránh không tạo bọt khí.

– Giữ bình đo tỷ trọng ở nhiệt độ 20oC trong khoảng 30 phút.

– Dùng một băng giấy lọc để thấm hết chất lỏng thừa trên vạch mức, làm khô mặt ngoài của bình đo tỷ trọng, cân rồi tính khối lượng chất lỏng chứa trong bình.

– Tiếp đó đổ mẫu thử đi, rửa sạch bình đo tỷ trọng và làm khô bằng cách tráng ethanol rồi tráng tiếp aceton.

– Thổi không khí nén hoặc không khí nóng đuổi hết hơi aceton, sau đó xác định khối lượng nước cất chứa trong bình đo tỷ trọng ở nhiệt độ 20oC như làm với mẫu thử.

– Tỷ số giữa khối lượng mẫu thử và khối lượng nước cất thu được là tỷ trọng tương đối của chất cần xác định.

– Phương pháp đo này sẽ cho kết quả với bốn chữ số lẻ thập phân.

Mua bình đo tỷ trọng ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp bình đo tỷ trọng, thế nhưng để lựa chọn một đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng.

Hiện nay, LabVIETCHEM đang có sẵn nhiều mẫu bình đo tỷ trọng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như MBL Scilabware – Anh, Simax CH Séc… Để nhận tư vấn về sản phẩm cũng như đặt mua, bạn có thể liên hệ đến số HOTLINE 1900 2639 để được giải đáp nhanh nhất. Khi mua hàng tại LabVIETCHEM, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm.

LabVIETCHEM - Nhà Cung Cấp Thiết Bị Phòng Thí Nghiệm

Leave a Reply