Trận động đất ở Mexico, tàn tích của những ngôi nhà

Tin tức mới, vụ đắm gãy là tất cả những gì còn sót lại của hàng trăm ngôi nhà bị sạt lở do trận động đất xảy ra tại Mexico vào tháng 9, khiến cho các chủ nhà ở với người thân hoặc bạn bè, hy vọng nhà của họ có thể được xây dựng lại hoặc họ có thể tìm được những ngôi nhà mới.

Ít nhất 369 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ở miền trung Mexico, gây thiệt hại nhiều hơn bất cứ thủ đô nào kể từ thảm họa thiên tai năm 1985 đã giết chết hàng ngàn người.

Kết quả hình ảnh cho động đất ở mexico

Ít nhất 369 người thiệt mạng

tin thời sự cho hay, thiệt hại về nhà ở đặc biệt nổi bật ở các khu vực trung tâm của đất nước gần tâm chấn của trận động đất phía đông nam thành phố Mexico ở các bang Puebla và Morelos.

Một số ngôi nhà đơn giản được làm phẳng bởi sự dịch chuyển kiến ​​tạo rung động mà chính phủ và khu vực tư nhân ước tính gây ra hàng tỷ đô la thiệt hại.

“Tôi đã mất mọi thứ. Dì của tôi đã chết ở đây, “Ana Maria Hernandez, 37 tuổi, một người bán hàng quần áo, cho biết khi những người đào thoát đi dọn dẹp nhà cửa của cô ở Jojutla de Juarez, Morelos.

Bây giờ sống với người thân, cô và nhiều người khác hy vọng ngôi nhà bị phá hủy của họ cuối cùng sẽ được xây dựng lại.

Nhưng không chắc chắn sẽ làm đám mây tương lai.

Veronica Dircio, một bà nội trợ 34 tuổi nói rằng “không còn gì” của ngôi nhà mà cô và con cái gọi là nhà trước khi trận động đất đánh đập thị trấn San Juan Pilcaya ở Puebla.

Kết quả hình ảnh cho động đất ở mexico

ước tính gây ra hàng tỷ đô la thiệt hại.

Báo Pháp luật cũng đưa tin, “Chúng tôi đang lo lắng vì họ đã đến và thực hiện một cuộc tổng điều tra các ngôi nhà; và dù đó là một căn nhà lớn hay một căn nhà nhỏ, họ không nói với chúng tôi nếu chúng ta ít nhất có thể lấy lại được một chút gì đó là nhà của chúng tôi “, Dircio nói.

Hàng ngàn ngôi nhà đã bị hư hỏng hoặc bị phá hủy trong trận động đất, theo sau một đợt rung lắc lớn ở phía tây nam Mexico hai tuần trước đã làm hàng ngàn người phải di dời.

Leave a Reply