Các hóa thạch cổ đại đưa ra tổ tiên châu Âu mới cho Giraffes

 

Tin tức mới cho biết, Một hóa thạch gần hoàn hảo được tìm thấy gần Madrid dường như là một tổ tiên cổ đại châu Âu của hươu cao cổ, đại diện cho một loài mới trong gia đình và một trong đó có hai bộ xương bumps trên đầu của nó chứ không phải là một bộ duy nhất của con hươu cao cổ hiện đại.

Image result for hóa thạch hươu cao cổ

Một hóa thạch gần hoàn hảo được tìm thấy gần Madrid dường như là một tổ tiên cổ đại châu Âu của hươu cao cổ

Ari Grossman, giáo sư về giải phẫu tại Đại học Midwestern ở Glendale, Ariz, cho biết các hóa thạch cổ xưa trong gia đình được biết đến với tên giraffids đã được tìm thấy trước đây, nhưng không có điều kiện nào trong điều kiện nguyên sơ như vậy, nhưng nói rằng toàn bộ lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ nó.

Tiến sĩ Khoa học Grossman nói: “Đó là điều mà hầu hết các nhà cổ sinh vật học ước mơ và hiếm khi tìm ra. “Việc khám phá ra bản thân nó thật đáng kinh ngạc.”

tin nóng thế giới cho hay, Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí PLOS One, hóa thạch của ba loài động vật khác cùng loài có tên Decennatherium rex của các nhà nghiên cứu cũng được tìm thấy. Họ chưa đầy đủ, nhưng tất cả đều khoảng chín triệu năm tuổi và cung cấp bằng chứng rằng tổ tiên trong gia đình hươu cao cổ đã sống ở sâu trong lòng châu Âu sớm hơn nhiều so với nghi ngờ. Các hóa thạch cũng cho thấy có sự khác biệt về thể chất giữa nam và nữ.

Tiến sĩ María Ríos, tác giả chính của nghiên cứu và là nhà nghiên cứu của Museo Nacional de Ciencias Naturales-CSIC, nói: “Nó làm đầy những khoảng trống trong những gì chúng ta biết về loài hươu cao cổ.

Image result for hóa thạch hươu cao cổ

Các hóa thạch cổ đại đưa ra tổ tiên châu Âu mới cho Giraffes

Mọi người đều nghĩ đến cổ dài của con hươu cao cổ là nét đặc trưng riêng của nó. Nhưng các thành viên gia đình sinh học của nó được xác định bởi hai đặc điểm không liên quan đến cổ: tất cả chúng đều có răng nanh kép, và xương ossicone, các xương sống trên đầu của họ. Hươu cao cổ hiện đại có hai mụn nước nhỏ và vừa. Loài mới có một bộ đôi, với cặp đôi lớn hơn mặt trước.

Theo ông Nikos Solounias, chuyên gia về sự tiến hóa của loài hươu cao cổ và là giáo sư về giải phẫu tại Viện Công nghệ New York, Trường Cao Đẳng Học Y Khoa Osteopathic, Decennatherium rex trông giống một con nai sừng tấm hơn cả những người trong gia đình sống.

Leave a Reply