Cách trang điểm cho da dầu – tuyệt chiêu để mỹ phẩm lâu trôi nhất

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về trang điểm, làm đẹp cũng như chăm sóc da cho từng loại da đặc trưng riêng. Đặc biệt những bước trang điểm cơ bản để bảo vệ làn da, giúp mỹ phẩm lâu trôi cho các cô nàng da dầu là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây để hiểu rõ được vấn đề trong làn da của mình cũng như có được các bước trang điểm tuyệt chiêu cho làn da dầu giúp bạn luôn rạng ngời, nổi bật, mỹ phẩm lâu trôi nhất.

Đi vào chi tiết ngay nhé!

Sơ nét về đặc trưng của làn da dầu

Đặc điểm của da dầu? Cách chăm sóc làn da dầu hiệu quả - MadeFresh

Làn da dầu có những đặc trưng riêng và sự nhạy cảm rõ rệt

Da dầu là một trong những tình trạng da đặc trưng xuất hiện ở rất nhiều người và dường như bạn chẳng thể thay đổi được chúng vì đây là vấn đề xuất phát từ cơ địa của mỗi người. Làn da dầu có nhiều dầu sáng bóng, lỗ chân lông to và rất dễ nổi mụn, và đây là một trong những loại da nhạy cảm đặc trưng đòi hỏi cách chăm sóc cũng như sử dụng các loại mỹ phẩm trong trang điểm khá kỹ lưỡng.

Cách trang điểm cho da dầu – 7 bước cơ bản và vô cùng đơn giản

 Bước 1: Làm sạch lớp dầu trên da và cung cấp nước cho làn da

Làm sạch da và lớp dầu trên da là bước quan trọng bậc nhất dù làn da của bạn có phải là da dầu hay bất cứ tình trạng nào khác. Da dầu nên được sử dụng các loại sữa rửa mặt hàng ngày có độ pH trung tính dao động từ 5.5-6 và chứa ít axit salicylic (tối đa 1%). Bạn có thể sử dụng máy rửa mặt để làm sạch bụi bẩn, các vi khuẩn có thể tích tụ nằm sâu bên trong lỗ chân lông. Tuy nhiên, cần thao tác nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

Cung cấp nước cho da hay còn gọi là dưỡng ẩm: Làn da dầu dễ mất nước vì thế mà tuyến dầu càng hoạt động mạnh mẽ. Vì thế, nàng nên chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm cho da nhờn phù hợp, cấp nước dạng mỏng như các loại serum hoặc gel. Chúng cũng giúp làn da của bạn dễ thẩm thấu hơn.

Bước 2: Sử dụng kem lót để xây dựng lớp màng kiềm dầu

Để kiểm soát và tạo lớp tường thành ngăn cách giữa lớp trang điểm với lớp dưỡng da với sự hoạt động của tuyến dầu thì bạn nên chọn lựa các loại Primer dạng gel trong suốt hoặc kem không màu. Sử dụng chúng thoa đều lên da, đặc biệt những vùng có lỗ chân lông to cũng như tiết nhiều dầu, hỗ trợ lớp trang điểm tự nhiên và trong suốt. Đây cũng là trợ thủ đắc lực giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn, tránh các tình trạng mốc da.

Bước 3: Thoa kem nền

Kem nền cho da dầu cũng là dòng mỹ phẩm đặc trưng bạn cần tìm hiểu và chọn lựa thật phù hợp cho mình. Một trong những gợi ý nên được ưu tiên đó chính là kem nền dạng lỏng để tạo nên lớp nền bao phủ mỏng nhẹ, không gây tắc lỗ chân lông khiến da đổ nhiều dầu hơn.

Nếu như bạn muốn mình hoàn hảo hơn trong mắt mọi người thì kem che khuyết điểm cũng nên được sử dụng, giúp lớp kem nền được tự nhiên và mịn đẹp hơn.

Hướng dẫn trang điểm cho da dầu nhờn lâu trôi phấn

Cách trang điểm cho làn da dầu với 7 bước đơn giản vô cùng nhanh chóng

Bước 4: Chăm chút cho lông mày

Lông mày nên được kẻ bằng các loại kẻ mày dạng gel để giúp chúng bền màu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có đôi lông mày tương đối đẹp rồi thì cũng không nên quá kỹ lưỡng vào chúng vì các thao tác vẽ có thể sẽ trôi khá nhanh và không được bền với thời gian.

Bước 5: Trang điểm mắt

Đôi mắt nên được sử dụng một lớp kem lót mắt để chúng lên màu đẹp hơn và rõ hơn. Hãy chọn các loại mascara có chức năng chống nước để không làm lớp trang điểm bị lem khi mí mắt đổ dầu.

Bước 6: Phủ phấn

Hãy chọn màu phấn nhẹ nhàng và phù hợp, có chức năng kiềm dầu chẳng hạn như các loại phấn dạng bột, mang lại lớp trang điểm lỳ, mịn và đẹp hơn.

Bước 7: Cố định lớp trang điểm

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện hóa lớp trang điểm cho khuôn mặt với làn da nhiều dầu của mình. Chúng sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi, mịn đẹp sau thời gian dài hoạt động. Thông thường, đối với làn da dầu khi lượng dầu tiết ra quá nhiều sẽ thường gây ảnh hưởng rất lớn đối với các loại mỹ phẩm trang điểm được bạn sử dụng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của lớp xịt cố định thì vấn đề này sẽ được cải thiện khá nhiều, như một loại nước thần mà bất cứ cô gái nào cũng không được phép quên ở khâu cuối cùng này nhé!.

Hãy sắp xếp các loại mỹ phẩm trên bàn trang điểm thật khoa học

Với các bước khá phức tạp trong cách trang điểm cho làn da dầu, đặc biệt những chọn lựa cũng có những đòi hỏi riêng rất quan trọng thì việc bạn sắp xếp chúng trên bàn trang điểm của mình cũng nên được quan tâm. Chúng nên đặt theo trình tự sử dụng để thuận tiện cho bạn mỗi khi lấy, đồng thời bạn cũng nên theo dõi thường xuyên để kịp bổ sung khi chúng sắp hết.

Hãy luôn rạng ngời dù cho làn da của mình có gặp phải những bất lợi và sự nhạy cảm riêng, nổi bật theo cách riêng của mình bạn nhé!

 

Leave a Reply