Tư vấn 5 nội dung về việc chăm sóc cho bé vào những ngày đông lạnh

Bé sơ sinh rất yếu, vì thế việc chăm sóc bé vào mùa đông sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đặc biệt là trong mùa lạnh. Do trẻ còn nhỏ lạnh nên sức khỏe đề kháng yếu, trẻ không thể chịu đựng được cái lạnh.

Cách tắm cho trẻ vào mùa lạnh

Với mùa đông, thời tiết lạnh. Vì thế, không nhất thiết phải tắm cho bé mỗi ngày. Trẻ không phải làm việc những người lớn nên cũng ít bận, chỉ cần lau sạch cơ thể cho bé bằng nước ấm và đặc biệt chú ý đến vệ sinh và khô các bộ phận cơ thể từ dưới rốn tới chân mỗi này là chủ yếu để tránh việc trẻ sẽ bị bẹn. Vào mỗi tuần bạn có thể tắm cho trẻ 2 lần.

Giúp tăng cường sức đề kháng cho bé

Việc cho con bú, trong sức mẹ có chứa rất nhiều kháng khuẩn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ, phòng chống bệnh một cách hiệu quả. Vì thế, tốt nhất mẹ nên cho trẻ 6 tháng đầu đời. Khi cho con bú, việc mẹ ôm con cũng là cách giữ ấm cho trẻ nhờ thân nhiệt từ mẹ truyền sang con.

Xem thêm: Trị mụn sạch vết thâm với cà chua hiệu quả

Tắm nắng cho bé: Với các nghiên cứu cho thấy, Vitamin D có trong ánh nắng mặt trời không chỉ giúp cho xương thêm chắc khỏe phát triển tốt mà nó còn giúp cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vào mùa đông, những ngày nắng khá hiếm hoi, nên mẹ bé tranh thủ những buổi sáng sớm cho con ra tắm nắng mẹ nhé !

Giúp tăng cường sức đề kháng bằng men vi sinh

Các mẹ có thể cho trẻ sử dụng những men vi sinh để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ. Vì trong men vi sinh có chứa các thành phần là Probiotic có khả năng làm giảm nguy cơ trẻ bị cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp. Hơn nữa, men vi sinh còn có tác dụng kích thích cho trẻ ăn ngon hơn, có một sức khỏe tốt từ đó xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Mẹ nên chọn loại men vi sinh được sản xuất bằng công nghệ Labpro vì nó đảm bảo được lượng lớn lợi khuẩn an toàn, khỏe mạnh đi vào hệ tiêu hóa của trẻ, đem đến hiệu quả sử dụng cao nhất.

Giúp giữ ấm cho trẻ khi ngủ

Với nhiệt độ phòng ngủ của bạn không đủ ấm cho trẻ cá mẹ nên đắp thêm chăn vào cho trẻ. Một điều cần chú ý khi chăm sóc trẻ vào mùa đông là cơ thể trẻ còn rất yếu nên trang phục ngủ phải thật ấm áp cho trẻ khi ngủ ngày thi khác vì nhiệt độ sẽ cao hơn ban đêm nên mẹ cần linh hoạt trong việc chọn trang phục ngủ cho bé.

Giúp nhiệt độ trong phòng trẻ

Trong ngủ của bé nếu sử dụng quạt bình thường thì các men nên tính khoảng cách giữa nguồn nhiệt với bé. Nếu dùng máy điều hòa bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ 21 – 23 độ là thích hợp.

Xem thêm: Trị môi thâm cực kì đơn giản như cái búng tay

Với những nội dung trên mong rằng sẽ gửi tới các mẹ phần nào kinh nghiệm về việc chăm sóc trẻ, để có thể giữ cho trẻ có một sức khỏe tốt nhất nhé.

Leave a Reply