A. Lange & Söhne Double Split và Patek Philippe ref. 5370P

Đến từ hai cái tên lão làng trong giới đồng hồ, A. Lange & Söhne Double Split và Patek Philippe ref. 5370P đều nằm trên top những dòng đồng hồ đeo tay Rattrapante Chronograph đẹp nhất. Tuy nhiên, 1 nước không thể nào có hai vua, chúng ta sẽ cùng phân tích xem mẫu đồng hồ đeo tay nào thích đáng với ngôi vương hơn nha.

Thông tin cơ bản của 2 mẫu đồng hồ

Thương hiệu Patek Phipippe giới thiệu dòng đồng hồ đeo tay 5370P vào năm 2015. Ko giống như những dòng đồng hồ mới của thương hiệu Patek Phipippe mang nhiều tương đối hướng tiên tiến, 5370P lại gợi nhớ đến các dòng đồng hồ đeo tay truyền thống của nhãn hiệu này. Vì cấu tạo cổ điển, dòng đồng hồ đeo tay này hiếu động giành được thiện cảm của mọi người hoài cổ.

Về chức năng, thương hiệu Patek Phipippe 5370P đơn giản hơn so với A. Lange & Söhne Double Split với chỉ chức năng Rattrapante Chronograph. dòng đồng hồ này có 2 kim Chronograph trên trục trung tâm, có nghĩa vụ đo 2 trung bình thời gian tách biệt (trong limited 1 phút). mặt dial phụ ở góc 9h là kim giây trong lúc đó mặt dial phụ góc 3h có 1 kim Chronograph tính phút.

Dòng đồng hồ đeo tay Double Split của A. Lange & Söhne phức tạp hơn mặc dù được trình bày trước đó hơn thập niên. Vào thời điểm đấy, chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Double Split có lẽ rằng là đỉnh cao của Chronograph, sở hữu bộ máy in-house (cả Patek hay Vacheron khi đấy cũng chưa sở hữu cỗ máy Chronograph in-house).

Giống như 5370P, chiếc Double Split có 2 kim giây Chronograph trung tâm, nhưng còn có thêm 2 kim Chronograph chỉ phút trên mặt đồng hồ phụ. cho nên, Double Split có thể tính được 2 khoảng thời gian riêng biệt trong thời gian nửa giờ. Double Split cũng có thêm bộ hiển thị thời lượng cót ở góc 12 giờ.

Vỏ đồng hồ đeo tay

Cả hai dòng đồng hồ đeo tay dùng nhiều phương pháp hoàn thiện vỏ khác nhau, tương đồng về độ hoàn thiện và cảm quan tha hồ lúc đeo. Tuy nhiên, 2 mẫu đồng hồ đeo tay có 2 kích thước vỏ không giống nhau.

Với cân nặng 220g, mẫu đồng hồ Double Split nặng ký hơn đối với 5370P. chúng ta cũng hoàn toàn có thể cảm thấy rõ điều này qua viền ngoài và vành bezel. không chỉ kích thước lớn hơn, cách cấu tạo vỏ cũng làm cho chiếc Double Split cao lớn hơn nhiều.

Sở hữu đường kính 43mm, dày 15.3mm, chiếc đồng hồ đeo tay A. Lange & Söhne Double Split hơi nặng tay. cảm quan to lớn còn được phóng đại hơn nhờ càng nối dây dày, vành bezel hình lòng chảo, mặt sau lồi và cạnh bên chưa có độ vát cong.

Mặt số

Về mặt dial, bộ đôi này có những cách xếp đặt hơi tương đồng, tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chất liệu. Mặt dial của 5370P trau chuốt hơn đối với Double Split quá nhiều, được làm từ vàng hồng và được tráng men Grand Feu. Men Grand Feu là 1 loại thủy tinh dạng bột, được nung chảy trong lò để tạo ra 1 bề mặt cứng, mịn và bóng loáng.

Leave a Reply