Làm đẹp từ khoai tây

Khoai tây khiêm tốn có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp trên trên thế giới Nó là một nguồn thức ăn phổ biến và nó có vị thơm ngon.

Hầu hết mọi người nghĩ về khoai tây chiên khi họ nghĩ về khoai tây nhưng khoai tây lại có nhiều công dụng hơn là việc chỉ làm thức ăn! Khoai tây có thể làm đẹp da, tóc và cơ thể của bạn! Hãy khám phá 15 lợi ích về vẻ đẹp của khoai tây dưới đây!
Dưới đây là 15 ưu điểm làm đẹp của khoai tây cho da, tóc và nhiều hơn nữa!

1. Làm sáng da

Có lẽ những lợi ích về vẻ đẹp nổi bật nhất của khoai tây là nó có tác dụng làm sáng da. Đó là vì nó chứa một enzyme catecholase giúp làm sáng các đốm đen, vết sẹo mụn trứng cá và vết sẫm màu. Nó thường được sử dụng như một chất tẩy da ‘tự nhiên’. Vì vậy, nếu bạn muốn làm sáng da của bạn hơn vài tông, bạn có thể thử sử dụng khoai tây bằng cách nghiền nhuyễn rồi đắp lên mặt.  Ngoài ra, nếu bạn có một làn da bị cháy nắng thì bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng khoai tây.

2. Giảm vết thâm ở bọng mắt

Bạn biết làm thế nào lát dưa chuột được đặt trên mắt trong thời gian Spa? Điều này được cho là để giúp giảm bớt quầng thâm dưới mắt. Vâng, bằng cách sử dụng lát khoai tây có cùng một tác dụng! Khoai tây thậm chí còn có thêm lợi ích của việc giảm vòng tròn đen tối!

Kết quả hình ảnh cho mặt nạ khoai tây

3. Làm mát da

Phơi nắng có thể rất đau, nóng và khó chịu. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm mát mà sẽ làm cho bạn nói ahhhh, nhìn xa hơn khoai tây! Cắt nó thành lát và nhẹ nhàng đặt sau đó trên cháy nắng của bạn. Thay vào đó, pha trộn khoai tây xắt nhỏ cùng với một ít nước trong máy xay sinh tố của bạn và để trên nắng ít nhất 10 phút.

4. Làm dịu da

Làm dịu làn da bị kích thích bằng cách cho vào khoai tây. Giống như nó làm mát và làm dịu da bị cháy nắng, nó cũng giúp đỡ theo cách tương tự để phát ban da, bọ chét và các chứng bực da khác.

5. Dưỡng ẩm da

Một thành phần dưỡng ẩm tự nhiên đang có trong tủ lạnh ngay bây giờ là khoai tây! Có hai cách để chắt lọc nước ra khỏi một củ khoai tây. Loại thứ nhất là pha với một củ khoai tây với khoảng 2 muỗng canh nước, sau đó dùng nước ép để nghiền “nước khoai tây”. Lưu trữ trong một bình sạch sẽ và thoa đều trên mặt bằng bông. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong một chai xịt. Để nó trong 3 phút. Rửa mặt sau đó làm ẩm.

Leave a Reply