Sử dụng mỹ phẩm đúng cách để da đẹp và trẻ hơn

Sử dụng mỹ phẩm hiện nay không còn quá xa lạ với bất cứ chị em phụ nữ nào. Dù ở thành phố hay nông thôn thì phụ nữ cũng ít nhất có cho mình 1 vài món mỹ phẩm thiết yếu. Nhưng hiện nay thị trường mỹ phẩm phát triển như vũ bão các chị em sẽ khó khăn trong việc lựa chọn ra một loại phù hợp cũng như có cách dùng đúng nhất. Bạn đừng bỏ qua bài viết này nếu là phụ nữ, dù bạn trang điểm nhiều hay ít nhé.

Các khâu sử dụng mỹ phẩm trong làm đẹp

Trong làm đẹp mỹ phẩm có đa dạng các loại và ngày càng được cải tiến thêm để đáp ứng nhu cầu của chị em. Nhưng về cơ bản được phân thành 3 nhóm mỹ phẩm chính đó là: làm sạch, dưỡng da và makeup. Từng loại mỹ phẩm trong các nhóm này có các tác dụng, ưu nhược điểm khác nhau.

Bí quyết sử dụng kem dưỡng da đúng cách - ELLE Việt Nam

Về phần làm sạch bao gồm có: tẩy da chết, tẩy trang, sữa rửa mặt, sữa tắm dầu gội… Nhiệm vụ chủ yếu của nhóm mỹ phẩm này chính là làm sạch cho da tóc giúp các khâu sau đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài việc làm sạch bạn sẽ không nhìn thấy việc làm đẹp lên nhanh chóng ở mỹ phẩm nhóm này. Nó là khâu đầu tiên tưởng chừng có thể qua loa nhưng lại khá quan trọng bạn nên có cái nhìn đúng đắn. Dưỡng da nhiều tiền, makeup xịn xò nhưng trên một nền da bẩn, mụn thì cũng không thể hoàn hảo được. Hơn nữa các chất dinh dưỡng khâu dưỡng da sẽ không được tối đa hóa trên làn da của bạn.

Nhóm mỹ phẩm ở khâu dưỡng da, tóc như: nước hoa hồng, nước toner, serum, kem dưỡng da và tóc, một số loại chống nắng có nhiều thành phần dưỡng da. Đây là nhóm mỹ phẩm giúp da bạn đẹp lên, cải thiện các yếu điểm của da trong dài kỳ. Những phụ nữ hiện đại kể cả không có nhu cầu trang điểm nhưng nhóm mỹ phẩm làm sạch và dưỡng thì nên dùng. Nó sẽ giúp ban trẻ hơn, tự tin hơn, phụ nữ đâu có ai thích bị già nua, lão hóa đúng không ạ.

Nhóm mỹ phẩm makeup để trang điểm, đây là nhóm mỹ phẩm làm bạn nhanh chóng đẹp trong giây phút nhưng cũng không hoàn toàn có lợi cho da. Bạn hãy chọn những loại mỹ phẩm makeup có nhiều thành phần tự nhiên, dưỡng chất để đảm bảo độ dan toàn cho da. Nhóm mỹ phẩm này khá đa dạng các chủng loại: kem chống nắng, kem nền, phấn phủ,cushion, màu mắt, son môi, tạo khối, phấn bắt sáng, kẻ mày, chuốt mi, mascara…

Kinh nghiệm chọn mỹ phẩm phù hợp

Có thể nói hiện nay thị trường mỹ phẩm đang phát triển bùn nổ, đa dạng các thể loại sản phẩm, những sản phẩm mới, công năng mới liên tục được đưa ra thị trường, các nhà sản xuất mới cũng mọc lên ầm ầm. Những yếu tố phi lợi nhuận, các chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Nếu bạn là người ít kinh nghiệm và không thường xuyên tìm hiểu thông tin cũng sẽ khó biết đâu là thật giả, tốt xấu. Hãy chọn cho mình những sản phẩm chính hãng, đã được khẳng định chất lượng trên thị trường thay vì những lời mời chào quảng cáo.

12 Cách Chăm Sóc Da mặt hằng ngày giúp sáng da sạch mụn | Đẹp365

Dùng mỹ phẩm quan trọng là sự phù hợp, nếu một mỹ phẩm đắt tiền nhưng nó không hợp với da bạn thì cũng không có tác dụng. Vậy nên đôi khi giá thành không quan trọng, quan trọng là nó có phù hợp và tác dụng tích cực với da của mình không. Bạn hãy tìm hiểu về làn da, mái tóc và cơ thể của mình để xác định nó thuộc loại gì trước khi quyết định mua mỹ phẩm. Bởi mỹ phẩm cũng sẽ có sự phân loại như cho da khô, da dầu, da mụn… tóc cũng thế. Chọn những nhóm mỹ phẩm dành cho loại da và tóc của mình để có tác dụng nhất định.

Chúc bạn có được một sự lựa chọn ưng ý. Hãy để quá trình làm đẹp của mình trở nên thú vị và đem lại cho hạnh phúc.

Leave a Reply